Rau Quả Tươi

Thứ Ba, 10 tháng 12, 2013

Phương Pháp Bảo Quản Rau Quả Tươi

0 nhận xét
Mỗi loại rau củ quả đều có những phương pháp bảo quản rau quả tươi riêng, bảo quản ở điều kiện ẩm khác nhau. Do đó không nên để chung tất cả trong cùng 1 bọc hoặc một ngăn đựng rồi cho vào tủ lạnh.

Các loại rau quả tươi có thể khiến rau lá nhanh bị dập, úng. Ngoài ra, tủ lạnh có thể làm mát rau nhưng lại hút ẩm nên rau không hấp thu đủ độ ẩm cần thiết. Vì thế các loại rau lá như: cải thìa, xà lách, cải cúc, rau mùi (ngò)… thường dễ bị héo. Giải pháp cho vấn đề này là để rau vào một túi bóng với chiếc khăn giấy ướt trước khi cho vào tủ để rau hút ẩm và tươi lâu hơn.

Phương pháp bảo quản rau quả tươi với các loại rau ăn lá, nên chọn phần còn nguyên cụm, tươi xanh, bỏ bớt lá dập, héo. Không rửa nước mà cuộn nhẹ tay vào trong 1-2 lớp giấy báo để ở ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng, lấy ra rửa sạch và chế biến như rau tươi.

Bằng cách trên, lá rau có thể bị héo đi đôi chút, nhưng màu sắc và chất lượng không giảm. Hơn nữa, rau có thể bảo quản được 3-4 ngày.

Với các loại như đậu Hà Lan, ớt Đà Lạt nên rửa sạch, cắt miếng vừa phải. Đun sôi nước, cho vào một ít muối rồi nhúng rau qua và bỏ vào thau nước đá thật lạnh để làm giảm nhiệt độ đột ngột. Để chừng 2-3 phút rồi cho rau vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp đá. Làm cách này màu sắc của rau sẽ xanh hơn, có thể giữ được 2-3 ngày.

 Phương pháp bảo quản rau quả tươi

Cách bảo quản súp lơ và bắp cải

Khi mua súp lơ về, bạn không nên rửa bởi khi dính nước nó sẽ nhanh hỏng, hãy để rau quả tươi trong túi nhựa và cất ở ngăn mát của tủ lạnh. Cách này có thể giữ tươi súp lơ trong 5 ngày. Cũng như súp lơ, bạn nên không rửa bắp cải mà cho vào túi nhựa và giữ trong tủ lạnh. Nếu dùng một lần không hết cả cái, bạn có thể giữ phần bắp cải còn lại bằng cách vẩy lên một ít nước rồi cho vào túi nhựa và cất trong tủ lạnh.

Cách bảo quản cam, quýt, chanh

Bảo quản cam, quýt, chanh có thể để ở nhiệt độ bình thường, tuy nhiên nếu bạn gói chúng trong túi nhựa và cất vào ngăn mát của tủ lạnh quả sẽ tươi lâu hơn.

 Cac phuong phap bao quan rau qua tuoi

Bên cạnh rau củ, các loại quả tươi cũng rất được ưa chuộng vì chúng cung cấp nhiều chất xơ. Bạn có thể làm nước quả ép, xay sinh tố hoặc trộn salad.

Nếu bạn mua lê chưa chín hẳn, nên dựng đứng quả và để ở nhiệt độ thường cho chín dần (thường 2 đến 5 ngày). Muốn lê nhanh chín, có thể bọc quả trong túi giấy chung với một quả táo (vì táo thải ra khí etylen, loại khí có khả năng kích thích rau trái nhanh chín). Lê đã chín nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Leave a Reply

Rau Quả Tươi © 2013 by Rau Quả. Designed by RauQuaTuoi.blogspot.com

Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này